महादीप परीक्षा सराव चाचणी | Mahadeep Exam Practice Paper – 100
🛩️🛩️🛩️ तयारी विमानवारीची…..
उतुंग भरारीची…… 🛩️🛩️🛩️
महादीप परीक्षा सराव चाचणी | Mahadeep Exam Practice Paper 👇
प्रश्नपत्रिका व उत्तरपत्रिकांच्या PDF डाऊनलोड करा 👇
महादीप परीक्षा सराव चाचणी – 100
महादीप परीक्षा सराव चाचणी – 100
एकूण प्रश्न : 50
1. “जय जय महाराष्ट्र माझा” हे महाराष्ट्रगीत कोणी लिहिले?
उत्तर : राजा बढे
2. महाराष्ट्रातील एकमेव अणुविद्युत केंद्र कोणते?
उत्तर : तारापूर
3. संत ज्ञानेश्वरांची समाधी कोठे आहे?
उत्तर : आळंदी
4. तापी व पूर्णा नद्यांचा संगम कोठे होतो?
उत्तर : चांगदेव (जळगाव)
5. “नैतापूर प्रकल्प” कोणत्या जिल्ह्यात आहे?
उत्तर : रत्नागिरी
6. “पत्रकार दिन” कोणाच्या जन्मदिनी साजरा करतात?
उत्तर : बाळशास्त्री जांभेकर
7. “मराठी राजभाषा दिन” कधी साजरा करतात?
उत्तर : २७ फेब्रुवारी
8. कागद कारखान्यासाठी प्रसिद्ध बल्लारपूर कोणत्या जिल्ह्यात आहे?
उत्तर : चंद्रपूर
9. “शिवनेरी किल्ला” कोणत्या जिल्ह्यात आहे?
उत्तर : पुणे
10. वेरूळ लेणी कोणत्या जिल्ह्यात आहेत?
उत्तर : औरंगाबाद / छत्रपती संभाजीनगर
11. मुंबई विद्यापीठाची स्थापना कधी झाली?
उत्तर : १८५७
12. महाराष्ट्रात बालिका दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर : ३ जानेवारी
13. ऊसतोड कामगारांचा जिल्हा म्हणून कोणता जिल्हा ओळखला जातो?
उत्तर : बीड
14. मोसंबी या फळासाठी महाराष्ट्रात कोणते ठिकाण प्रसिद्ध आहे?
उत्तर : श्रीरामपूर
15. पुणे-सातारा दरम्यान कोणता घाट लागतो?
उत्तर : खंबाटकी घाट
16. महाराष्ट्राला एकूण किती किलोमीटरचा समुद्रकिनारा लाभला आहे?
उत्तर : ७२० कि.मी.
17. सहस्रार्जुन शहर कोणत्या नदीकाठी वसलेले आहे?
उत्तर : कयाधू
18. पंढरपूर हे ठिकाण कोणत्या जिल्ह्यात आहे?
उत्तर : सोलापूर
19. कळसूबाई शिखराची उंची किती आहे?
उत्तर : १६४६ मीटर
20. मुंबईचे शिल्पकार म्हणून कोणाला म्हटले जाते?
उत्तर : जगन्नाथ शंकरशेठ
21. भारतातील सर्वात मोठा किल्ला कोणता?
उत्तर : चित्तोडगड
22. भरतपूर पक्षी अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : राजस्थान
23. भारतातील प्रमुख अवकाशयान उड्डाण केंद्र कोठे आहे?
उत्तर : श्रीहरीकोटा
24. “भांगडा” हा नृत्यप्रकार कोणत्या राज्याचा आहे?
उत्तर : पंजाब
25. सिंधू नदीचा उगम कोठे होतो?
उत्तर : मानसरोवर
26. भारतातील सर्वात मोठे नैसर्गिक बंदर कोणते?
उत्तर : मुंबई
27. भारतातील सर्वात उंच पुतळा कोणता?
उत्तर : स्टॅच्यू ऑफ युनिटी
28. “शक्तिस्थळ” कोणाचे समाधीस्थळ आहे?
उत्तर : इंदिरा गांधी
29. “युवक दिन” म्हणून कोणाचा जन्मदिवस साजरा करतात?
उत्तर : स्वामी विवेकानंद
30. “तुम मुझे खून दो…” हा नारा कोणी दिला?
उत्तर : नेताजी सुभाषचंद्र बोस
31. वाराणसी शहर कोणत्या नदीच्या काठावर वसलेले आहे?
उत्तर : गंगा
32. मसुरी हे थंड हवेचे ठिकाण कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : उत्तराखंड
33. “बिहू” हा नृत्यप्रकार कोणत्या राज्यातील आहे?
उत्तर : आसाम
34. भारतातील सर्वाधिक लोकसंख्येचे शहर कोणते?
उत्तर : मुंबई
35. भरतपूर पक्षी अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : राजस्थान
36. भारतात सर्वात कमी वनक्षेत्र असलेले राज्य कोणते?
उत्तर : उत्तर प्रदेश
37. “शांतिनिकेतन”ची स्थापना कोणी केली?
उत्तर : रवींद्रनाथ टागोर
38. “पंडित रविशंकर” कोणत्या वाद्यप्रकाराशी संबंधित आहेत?
उत्तर : सतार
39. नालंदा विद्यापीठ कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर : बिहार
40. सर्वोच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांची नेमणूक कोण करतात?
उत्तर : राष्ट्रपती
41. “ड्युरांड रेषा” कोणत्या दोन देशांशी संबंधित आहे?
उत्तर : पाकिस्तान – अफगाणिस्तान
42. “जागतिक अहिंसा दिन” केव्हा साजरा करतात?
उत्तर : २ ऑक्टोबर
43. नगालँड राज्यातील सर्वात लांब पर्वतरांग कोणती?
उत्तर : अँडिज पर्वत
44. सर्वाधिक वाळवंट असलेला खंड कोणता?
उत्तर : युरोप
45. जपान देशाची राजधानी कोणती?
उत्तर : टोकियो
46. अमेरिकेला स्वातंत्र्य कोणत्या दिवशी मिळाले?
उत्तर : ४ जुलै
47. जगातील सर्वाधिक लोकसंख्येचा देश कोणता?
उत्तर : चीन
48. जगातील सर्वात मोठा त्रिभुज प्रदेश कोणता?
उत्तर : सुंदरबन
49. इंग्लंडच्या संसदेचे नाव काय आहे?
उत्तर : पार्लमेंट
50. जगातील सर्वात मोठा पक्षी कोणता?
उत्तर : शहामृग
प्रत्येक प्रश्नाचे उत्तर पाहण्यासाठी “उत्तर दाखवा” बटण दाबा.
👉 महादीप परीक्षा सराव चाचणी | Mahadeep Exam Practice Paper 👇
👉 50 Marks – Mahadeep Exam Practice PaperPdf Download 👇
प्रश्नपत्रिकाDownload☝️
👉 विद्यार्थ्यांच्या सरावासाठी आम्ही 50 गुणांची चाचणी सुद्धा उपलब्ध करून दिली आहे.
👉 सराव चाचण्यांच्या प्रश्नपत्रिका व उत्तरपत्रिकांची पीडीएफ (PDF) सुद्धा आपल्याला मिळणार आहे.
उत्तरपत्रिका Download ☝️
👉 इयत्ता पाचवी ते आठवीच्या विद्यार्थ्यांना समोर ठेवून या चाचणीची निर्मिती करण्यात आली आहे. ‘विद्यार्थी’ हा या महादीप उपक्रमाचा केंद्रबिंदू आहे ‘महादीप एक संकल्प’ हा जिल्हा परिषद मार्फत राबविण्यात येणारा एक अतिशय महत्त्वकांक्षी उपक्रम आहे.
👉 या आमच्या सराव चाचण्यामध्ये मराठी गणित इंग्रजी विज्ञान इतिहास भूगोल बुद्धिमत्ता यासारख्या सर्व विषयांचा समावेश करण्यात आला आहे.